Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 - 18/4/2021)!
Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Công an quý I/2021 Bộ Công an
Ngày 23/3/2021, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến về Sơ kết công tác công an quý I/2021; Tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; Tổng kết Kế hoạch số 105/KH-BCA về tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh An Giang có Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Ban Giám đốc Công an tỉnh tham dự Hội nghị tại điểm cầu An Giang

Quý I/2021, lực lượng CAND đã triển khai thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác, đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước. Công an các đơn vị, địa phương cũng đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 86,89%. Đặc biệt, trong quý I/2021, Bộ Công an đã tổ chức thành công Lễ Khai trương, bấm nút triển khai hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu An Giang

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, chiến công mà lực lượng CAND đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu các chủ trương, biện pháp căn cơ đối với những vấn đề mới phát sinh; tập trung triển khai bảo vệ an toàn các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước.. Đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép tiềm ẩn nguy cơ trở thành nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu đề xuất các giải pháp giảm phạm pháp hình sự bền vững... Bộ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân; phấn đấu cơ bản hoàn thành mục tiêu của chiến dịch cấp 50 triệu Căn cước công dân trước ngày 01/7/2021.

Tin, ảnh: Hòa Trang