Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin CAND (2/10/1972 – 2/10/2018)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Trại giam Định Thành tổng kết 5 năm công tác giáo dục phạm nhân
Sáng ngày 14-7-2016, Trại giam Định Thành thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục phạm nhân 5 năm giai đoạn 2012 – 2016. Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo, Cục trưởng cục C86 đã đến dự.

Responsive image
Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo, Cục trưởng Cục C86 trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

    Trong 5 năm qua, công tác phổ biến thông tin, thời sự, chính sách, công tác giáo dục pháp luật, giáo dục công dân, giáo dục chung, riêng, dạy văn hóa xóa mù chữ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong phạm nhân tại Trại đã đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm. Công tác thực hiện chế độ chính sách đối với phạm nhân như: ăn, mặc, ở, sinh hoạt, thăm gặp thân nhân, nhận gửi thư, nhận tiền, quà, liên lạc điện thoại, chăm sóc y tế, phòng khám chữa bệnh,…được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, chế độ sinh hoạt, giải trí cho phạm nhân luôn được quan tâm nâng chất. Hiện tại, tất cả buồng giam phạm nhân đều có ti vi để xem giải trí vào các giờ nghỉ, ngày nghỉ, lễ, Tết,…Nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm, Trại đều xây dựng kế hoạch tổ chức cho phạm nhân toàn trại vui chơi giải trí với những phong trào thể dục thể thao phong phú, lành mạnh và tiết kiệm. Việc tổ chức cho phạm nhân lao động, sản xuất, học nghề được xem là nhiệm vụ quan trọng. Thông qua lao động, giúp phạm nhân nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và hiệu quả của lao động, góp phần nâng cao đời sống cho phạm nhân. Công tác xét, đề nghị đặc xá cho phạm nhân được thực hiện đảm bảo đúng đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét đề nghị Đặc xá. Tính đến nay, tổng số phạm nhân được đặc xá gần 740 phạm nhân. Từ việc làm trên đã thể hiện tính nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội, từ đó làm họ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đã thúc đẩy được các phong trào thi đua cải tạo tốt cho những năm tiếp theo.
   Với những thành tích đáng phấn khởi trên, Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo, Cục trưởng Cục C86 cùng Đại tá Lê Bá Thụy, Giám thị Trại giam Định Thành đã trao bằng khen, giấy khen của Tổng cục VIII, Cục C86 Bộ Công an cho 4 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải tạo, giáo dục phạm nhân giai đoạn 2012 – 2016. Dịp này, Trại giam Định Thành cũng long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thăng cấp, nâng lương, cấp bậc hàm cho cán bộ chiến sĩ đến niên hạn năm 2016./.

                                                      Bích Trâm CAAG