Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Công an tỉnh tăng cường thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”
Quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về tăng cường thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn đưa người Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh trái phép và Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19); Giám đốc Công an tỉnh vừa có Công văn yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các nội dung trọng tâm sau:

      Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đồng thời quán triệt nghiêm túc các quan điểm, nguyên tắc, phương châm, biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 27/7/2020 và các chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, buông lỏng công tác phòng, chống dịch bệnh.

Responsive image

Đồng chí Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt trên tuyến biên giới 

      Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, đặc biệt tại các địa bàn có đường mòn, lối mở, cửa khẩu để áp dụng các biện pháp cách ly y tế và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật; tăng cường rà soát, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm tập trung đông người; thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” và xác minh, phát hiện các đường dây đưa người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Phát huy vai trò của các lực lượng ở cơ sở, nhất là lực lượng Công an phường, xã, Cảnh sát khu vực; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm.

      Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tích giữ, tăng giá, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, vận chuyển trái phép các mặt hàng vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh để trục lợi, gây bất ổn thị trường, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, chống người thi hành công vụ, nhất là hành vi đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật về tình hình địch bệnh Covid; tình hình xuất, nhập cảnh trái phép; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước trên không gian mạng.

Responsive image

Lực lượng Công an phối hợp với Bộ đội Biên phòng kiểm soát, phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người dân tại cửa khẩu biên giới  

      Phối hợp với Viện Kiểm sát, Tòa án khẩn trương xem xét, điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử nghiêm minh các vụ việc nhập cảnh trái phép và thông tin kịp thời, đảm bảo răn đe, phòng ngừa chung; đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; tăng cường tuần tra, kiểm soát, giải quyết tình hình an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

      Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông để Nhân dân và cán bộ, chiến sỹ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang; thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang khi tiếp xúc, khi đi tới nơi công cộng, nơi đông người; không tới các khu vực có dịch/nghi ngờ có dịch khi không cần thiết; giữ vệ sinh khu vực làm việc, ăn ở tập trung của cán bộ, chiến sỹ; nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, thông báo ngay cho cán bộ y tế để được khám và điều tri kịp thời.

Vũ Phương